เปิดตัว บอล ยูโร 2020 ระบบใหม่ euro2020 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เปิดตัว บอล ยูโร 2020 ระบบใหม่ euro2020 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

September 16, 2019 0 By theadmin

บอล ยูโร หรือ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติในปี 2020 จะเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปีการชิงชัยรายการนี้ ว่าแล้ว ทางสหพันธ์ลูกหนังยุโรปหรือ ยูฟ่า โดยท่านประธาน อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ชาวสโลเวเนีย จึงอยากจะจัดให้มีความแตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมาสักหน่อย

เพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงและดูมีมนต์ขลังของการครบรอบดังกล่าว แต่จริงๆ ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียของประธานคนก่อน มิเชล พลาตินี่ ที่โดนเด้งออกไปหลังตกอยู่ในข้อกล่าวหาเรื่องการทุจริต มาดูกันว่า euro2020 มีเรื่องอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจบ้าง

สิ่งใหม่ที่จะเกิดขึ้นใน บอล ยูโร 2020

ยูโร 2020

1. ฟุตบอล รอบคัดเลือก euro2020 ระบบใหม่

การปรับเปลี่ยนแรกที่เห็นได้ชัดเจนคือ การเพิ่มทีมในรอบสุดท้ายจากทุกครั้ง 16 ทีมชาติ เป็น 24 ทีม โดยหลังการเตะรอบคัดเลือกสิ้นสุดลง 24 ชาติ ดังกล่าว จะถูกแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม เอาแชมป์และรองแชมป์กลุ่มผ่านเข้ารอบต่อไป (12 ทีม) รวมกับอีก 4 ทีมจากอันดับ 3 ที่ผลงานดีที่สุด ซึ่งก็เท่ากับว่าจะมีแมตช์การแข่งขันให้แฟนบอลได้ตามเชียร์กันมากขึ้นนั่นเอง


บอล ยูโร

2. ไม่มี เจ้าภาพ ฟุตบอล ยูโร 2020

การเปลี่ยนแปลงต่อมา อันนี้ถือว่าน่าตื่นเต้นมากๆ คือ การให้ 12 ชาติเป็นเจ้าภาพร่วม หรือเรียกว่าไม่มีเจ้าภาพนั่นเอง หลังการยื่นเสนอตัวมาทั้งหมด 19 สนาม ทีมผู้จัดการแข่งขันก็ตัดสินเลือก 12 สังเวียนฟาดแข้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยกำหนดเวที “เวมบลีย์” เป็นที่แข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนสนามทั้ง 12 แห่งในการใช้โม่แข้งมีดังนี้


สนามเวมบลีย์ euro2020

3. สนามบอล ศึก บอลยูโร2020

สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ความจุ 9 หมื่นคน, สนามอัลลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี กับความจุ 75,000 คน, สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก้ กรุงโรม อิตาลี ที่ส่งแฟนบอลเข้าไปชมได้ประมาณ 7 หมื่น 2 พันกว่าคน, สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจัน สนามนี้ถือว่าไม่เล็กจุคนได้เกือบ 7 หมื่นคนเช่นกัน

สนามอัลลิอันซ์ อารีน่า

ต่อมากับสนามครีสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม เมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซียที่เคยใช้จัดฟุตบอลโลกหนล่าสุด จุได้ 6.8 หมื่นคนเศษๆ ถัดมา อารีน่า นาชิโอนาล่า เมืองบูคาเรสต์ แดนผีดิบโรมาเนีย อันนี้ย่อมลงมาหน่อยกับความจุ 5.5 หมื่นคน, สนามยอร์ดี้ ครัฟฟ์ อารีน่า ในกรุงอัมสเตอร์ดัม จุได้เกือบๆ 5.5 หมื่นคน และ อาวีว่า สเตเดี้ยม กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ กับที่นั่งเชียร์ราวๆ 5 หมื่นที่

ซาน มาเมส สนาม บอล ยุโร

อีก 4 สนามได้แก่ ซาน มาเมส เมืองบิลเบา สเปน สนามของสโมสรแอธเลติก บิลเบา จุได้ 5.3 หมื่นคน, สนามปุสกัส อารีน่า ที่ตั้งตามชื่อตำนานกองหน้าจอมถล่มประตูของฮังการี ตั้งอยู่ที่เมืองบูดาเปสต์ จุคนได้ 6.7 หมื่นคน,

สนามสุดเก่าแก่แห่งหนึ่งของวงการ แฮมเด้น ปาร์ค เมืองกลาสโกว์ สก็อตแลนด์ กับ 5.2 หมื่นคน และสุดท้ายที่กรุงโคเปเฮเก้น ประเทศเดนมาร์กกับสังเวียน ปาร์เค่น สเตเดี้ยม ที่เล็กที่สุดจากทั้งหมดนี้เพียง 3.8 หมื่นคน

ตรงนี้รับทราบแค่ข้อมูล บอล ยูโร 2020 เบื้องต้นไปก่อน เนื่องจากกระบวนการยังอยู่ระหว่างการเตะรอบคัดเลือก ซึ่งประมาณเดือน-สองเดือนก็จะมีคิวเตะครั้งนึง และขณะนี้ก็ถือว่า euro2020 ขับเคี่ยวกันได้อย่างเข้มข้น คาดว่าจะได้เห็นโฉมหน้าชาติใหม่ๆ ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายกันบ้างก็คราวนี้เอง

ส่อง 5 นักเตะ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุด ฟอร์มเด่นจนเตะตา


ติดตาม ข่าวกีฬา ใน วงการ บอลออนไลน์ กับ เว็บบอล 5 ลีค อัพเดท เร็ว ทันกระแส

หรือ แวะมา พูดคุย ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ Facebook : 5 ลีก ดอท คอม

Please follow and like us:
error0